Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

Âu Minh Duy ” Gương thanh niên xung kích, tình nguyện phòng chống dịch Covid-19

TTTA – Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều bạn trẻ là sinh viên, đoàn viên đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ để hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực cách ly trên địa bàn Thành Phố Thuận An. Trong đó, không thể không kể đến tấm gương sáng của đồng chí Âu Minh Duy, đoàn viên thanh niên tại Phường An Thạnh – TP Thuận An
Là sinh viên đang theo học tại Học viện Thanh thiếu niên, dù đang nghỉ đến trường do dịch nhưng Duy vẫn phải cập nhật các chương trình học online. Đồng chí Âu Minh Duy tâm sự để trực tiếp tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động phòng, chống dịch trong những ngày cao điểm mới thực sự là bài học ý nghĩa, thiết thực, tạo động lực cho bản thân thấu hiểu, chia sẻ và quyết tâm, nỗ lực, sống có ý nghĩa, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội.
“Tinh thần thanh niên là luôn sẵn sàng xung kích phục vụ bất cứ công việc gì khi Tổ quốc cần. Duy và các bạn đều biết tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân. Trong thời điểm này, tất cả chỉ muốn góp chút công sức để mọi việc diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn an toàn”
Là một trong những bạn trẻ để hỗ trợ Thành Đoàn Thuận An về công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng chí Âu Minh Duy chia sẻ: “Khi thấy thông tin tuyển tình nguyện viên, tôi đăng ký liền. Đây là việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ mọi người, mong muốn góp một chút sức để cùng với cộng đồng phòng chống dịch Covid-19”. Tham gia tình nguyện chống dịch Covid-19 lần này, nhiệm vụ của tôi là hỗ trợ khu cách ly trường Đại học Thủy Lợi – phường An Thạnh và các công việc khác. Bản thân tôi ý thức được rằng trước hết là bảo vệ cho chính mình tuyệt đối an toàn khi tham gia tình nguyện, sau đó phải quyết tâm hết sức mình hỗ trợ hoàn thành các công việc cấp bách dưới sự điều phối của cấp trên. Giờ đây, thành phố đang cần mình, đang cần sức trẻ để cùng nhau chống dịch Covid-19 thì chúng ta cần lên đường vì cộng đồng”.
Mong đồng chí Âu Minh Duy sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để làm được nhiều việc ý nghĩa, tích cực cho cộng đồng, tạo sự lan tỏa trong đoàn viên thanh niên.
 
*Một số hình ảnh của Âu Minh Duy
Mỹ Tuyền

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *