Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY HỘI MÔI TRƯỜNG LẦN THỨ VI” VỚI CHỦ ĐỀ LÁI THIÊU – ĐÔ THỊ XANH

Nhằm góp phần xây dựng phường Lái Thiêu văn minh đô thị, vào ngày 28/8/2022, Đoàn – Hội phường Lái Thiêu phối hợp với Hội LHPN và Lotte Mart Bình Dương tổ chức Ngày hội môi trường lần VI với chủ đề “Lái Thiêu – đô thị xanh”.
Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như Đổi rác lấy quà, triển lãm mô hình Sáng tạo trẻ, trò chơi, biểu diễn thời trang tái chế, minigame “Trái Đất màu xanh”. Đặc biệt là 02 hội thi về môi trường, đó là Hội thi Sáng tạo trẻ “Thiết kế hệ thống tưới cây tự động” và Hội thi Rung chuông vàng dành cho ĐVTN.


Hội thi Sáng tạo trẻ “Thiết kế hệ thống tưới cây tự động” gồm có 06 đội thi đến từ các trường THCS. Các đội thi đã được CLB Sáng tạo trẻ phường tổ chức tập huấn trong 01 tháng nhằm cung cấp kiến thức về khoa học kỹ thuật cho các em. Các đội thi tự chuẩn bị mạch điện trước khi bắt đầu cuộc thi, các bộ phận được tách rời hoàn toàn trước khi bắt đầu thi. Trong thời gian 45 phút, các đội thi tiến hành lắp khung và hoàn thiện mô hình. Sau đó, các đội thi thuyết trình trước BGK về ý tưởng thiết kế và hướng phát triển. Những ý tưởng thú vị đã được các đội thi hiện thực hóa bằng chính mô hình dự thi, mang đến nhiều cảm hứng trong việc thiết kế nên những sản phẩm kỹ thuật của lứa tuổi học sinh nói riêng và ứng dụng kỹ thuật trong việc bảo vệ môi trường nói chung.


Với hội thi Rung chuông vàng, thí sinh đã trải qua vòng loại với các câu hỏi về môi trường. Sau khi chọn ra 03 thí sinh xuất sắc, các bạn tham gia vòng thi vấn đáp với câu hỏi thể hiện quan điểm, tư duy về việc bảo vệ môi trường trong vai trò một đoàn viên.
Chương trình Ngày hội môi trường là chương trình thường niên do Đoàn phường Lái Thiêu tổ chức. Qua hàng năm, nôi dung chương trình thường xuyên được đổi mới nhằm tạo sự thu hút với người tham dự, qua đó góp phần vận động cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *