Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI STEM “KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO” NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Thuận An năm học 2023 – 2024; Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai.

Sáng ngày 29/03/2024, trường TH Phan Chu Trinh và Liên đội TH Phan Chu Trinh tổ chức điểm chương trình Ngày hội STEM- chủ đề: “Khơi nguồn sáng tạo” với mong muốn thắp lên ngọn lửa STEM trong mỗi học sinh của nhà trường, giúp các em hiểu hơn về cách tạo ra những mô hình Stem trong các tiết học thông qua các gian hàng trưng bày những sản phẩm Stem mà các bạn học sinh đã thực hiện.

Thông qua Ngày hội STEM, giáo viên được trao đổi, tìm hiểu về nội dung chương trình, cấu trúc thiết kế bài giảng theo mô hình học trải nghiệm và ứng dụng phương pháp, kỹ thuật giáo dục tích cực trong triển khai hoạt động thực hành cho học sinh; nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức giáo dục STEM trong nhà trường; trang bị các kiến thức, kĩ năng nền tảng về giáo dục STEM. Trao đổi về phương pháp giảng dạy làm sao để các em phát triển sự khéo léo sáng tạo, giúp các em phát minh ra những ý tưởng mang tính đổi mới. Ngoài ra còn có thể trang bị cho các em những kỹ năng mềm như tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp,…

Chương trình nhằm tạo môi trường học tập lành mạnh, là sân chơi khoa học bổ ích dành cho học sinh toàn trường, giúp các bậc phụ huynh, học sinh và các thầy cô tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM trong dạy và học. Đây cũng là cơ hội để các em được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *