Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

DIỄN ĐÀN TRẺ EM PHƯỜNG THUẬN GIAO NĂM 2022

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, gia đình và bản thân các em trong việc tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Giúp các em có cơ hội được bày tỏ ý kiến, nhận thức, quan điểm, tâm tư, tình cảm của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm. Trên cơ sở đó giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành chức năng có liên quan hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em; từ đó đề ra những chính sách, chương trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn; chủ động tích cực trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Trên cơ sở đó ngày 29/7 vừa qua UBND phường tổ chức diễn đàn trẻ em phường Thuận Giao năm 2022 với Chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
Diễn đàn mang đến Thông điệp và khẩu hiệu truyền thông
– Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình
– Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng
– Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em
– Kiên quyết phòng, chống bạo lực Trẻ em trong gia đình
– Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em
– Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em
– Số 111 tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi
Những ý kiến, câu hỏi của các em tập trung chủ yếu vào những vấn đề có liên quan gắn bó với trẻ em như: về giáo dục, sân chơi cho trẻ em, sự quan tâm đối với trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Và lãnh đạo các cấp, các ngành chức năng có liên quan hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em; từ đó đề ra những chính sách, chương trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn; chủ động tích cực trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.
Nhằm kịp thời động viên cho các em hiếu học có thành tích học tập cao nhưng có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. UBND phường đã trao tặng 10 phần học bổng, mỗi phần gồm tập trắng và học bổng trị giá 500.000đ/ phần.
Tại diễn đàn – một diễn đàn hoàn toàn dành cho trẻ em, các em đã nói lên được những tâm tư, nguyện vọng và cả những vướng mắc, bức xúc mà các em đang gặp phải. Các đồng chí lãnh đạo các cấp, chính quyền đã lắng nghe, thấu hiểu các em bằng trái tim và sẽ luôn đồng hành cùng các em, bảo vệ các em bằng hành động.
Tú Uyên

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *