Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

LÁI THIÊU TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM NĂM 2022

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Diễn đàn trẻ em phường Lái Thiêu đã được tổ chức vào sáng ngày 29/7 tại UBND phường Lái Thiêu. Tham dự Diễn đàn là sự có mặt của lãnh đạo Phòng LĐ TBXH thành phố, Đảng ủy và UBND phường, thành viên của BCĐ các hoạt động thanh thiếu nhi phường, đại diện các ngành đoàn thể, BGH nhà trường, BĐH khu phố và 60 em thiếu nhi từ 12 đén 15 tuổi.

Các em đã đặt các câu hỏi, nói lên tâm tư, nguyện vọng và cả những vướng mắc, bức xúc mà các em đang gặp phải. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào những vấn đề có liên quan với trẻ em như: về học tập, sự quan tâm đối với trẻ lang thang, về vấn đề phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục, tiêm ngừa vacxin phòng chống Covid-19 và việc chăm lo cho sức khỏe. Lãnh đạo các ngành, đoàn thể có liên quan đã lắng nghe và giải đáp tận tình, cặn kẽ ; qua đó hiểu được nguyện vọng, nhu cầu của thiếu nhi để đề ra những chính sách, chương trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Diễn đàn được diễn ra trong không khí thân thiện, gần gũi. Không chỉ được đặt câu hỏi với các cô chú lãnh đạo, những em thiếu nhi tham dự chương trình được xem tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục và cùng tham gia thảo luận nhóm với các chủ đề xoay quanh về việc xây dựng một cộng đồng an toàn dành cho thiêu nhi. Kết thúc Diễn đàn, những phần quà đáng yêu đã được các cô chú lãnh đạo gửi tặng đến thiếu nhitham dự cùng với lời chúc dành cho các em.
Thông qua Diễn đàn đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, gia đình và bản thân các em trong việc tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em phát triển toàn diện.

Tú Uyên

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *