Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

NGUYỄN THỊ THANH HẢI – GƯƠNG GIÁO VIÊN TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TIÊU BIỂU THÀNH PHỐ THUẬN AN🌻

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường tiểu học Bình Quới, Phường Bình Chuẩn đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, nhiều năm liền Liên đội được Hội đồng đội Phường đánh giá là một trong những Liên đội vững mạnh tiêu biểu. Liên đội luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi do Đoàn, Đội và ngành giáo dục tổ chức. Để có được kết quả đáng ghi nhận đó, một phần không thể thiếu chính là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – Giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường. Người đồng nghiệp đã gắn bó với trường gần năm năm công tác.
Cô sinh ra ở Nghệ An, lớn lên ở Gia Lai và là giáo viên của trường Tiểu học Bình Quới từ năm 2018. Là một cán bộ trẻ, Cô Nguyễn thị Thanh Hải luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ đồng nghiệp, từ những thầy cô đi trước, chịu khó nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình.
Bên cạnh đó, với nhiệm vụ được giao là Tổng phụ trách của trường, đồng chí luôn trăn trở làm sao để các em học sinh thấy được hoạt động Đội là sân chơi lành mạnh và bổ ích, khơi dậy tính sáng tạo, từ đó giúp các em nhanh chóng hoà nhập với tập thể và tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng
Đồng chí luôn hăng hái, nhiệt tình trong việc tổ chức các phong trào thi đua, các phong trào trọng điểm của nhà trường dành cho các em học sinh, nổi bật như: Phong trào xây dựng Trường học thân thiện – học sinh tích cực; Vui tết trung thu cho học sinh; Các phong trào “Tích điểm A”, “Vẽ tranh chủ đề 20/11”, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trong năm… Tổ chức cho học sinh tham quan “Bến cảng nhà Rồng, Dinh Độc Lập”, vui hè ở khu du lịch Đầm Sen. Qua đó, tạo sự hứng thú, vui khỏe để đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường tìm đến trí thức.
Bên cạnh đó, đồng chí còn luôn tìm hiểu đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập để giúp đỡ, động viên, khuyến khích các em cố gắng vượt khó vươn lên học tập thật tốt cũng như xem xét, đề nghị cấp học bổng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em trong học tập cũng như giúp các em trang trải phần nào khó khăn trong cuộc sống…
Ở trường, đồng chí được học sinh và đồng nghiệp đánh giá là cô tổng phụ trách Đội nghiêm khắc, nhưng đồng thời cũng là người bạn gần gũi với học sinh, đồng chí là tấm gương cho đội viên, học sinh noi theo. Với kiến thức và kinh nghiệm tích luỹ trong những năm công tác, đồng chí luôn là hạt nhân nòng cốt của đội ngũ tổng phụ trách Đội của Phường. Luôn gần gũi, nhiệt tình hướng dẫn, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình, đồng thời, luôn tận tình giúp đỡ, hỗ trợ về công tác chuyên môn cho đồng nghiệp.
Với sự cố gắng, nỗ lực trong công tác, bản thân đồng chí và Liên đội trường Tiểu học Bình Quới đã đạt được nhiều bằng khen, giấy khen do ngành và các cấp trao tặng. Điển hình là trong nhiều năm liền đồng chí luôn giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp trường, cấp tỉnh và gần đây nhất đồng chí Nguyễn Thanh Hải vinh dự là giáo viên đầu tiên của trường đạt trình độ Thạc sỹ.
Mặc dù đã đạt được rất nhiều thành tích trong công tác, đặc biệt là với vai trò của người Tổng phụ trách Đội nhưng đồng chí luôn khiêm tốn: “Bản thân có được những thành tích là do ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự quan tâm tạo điều kiện rất lớn của Ban Giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp, các em học sinh. Sự quan tâm chỉ đạo của ngành, của Hội đồng Đội cấp trên, đặc biệt là sự động viên, chia sẻ từ phía gia đình, luôn là chỗ dựa vững chắc để mình yên tâm công tác và cống hiến”. Mong rằng, với tấm gương điển hình của Tổng phụ trách Đội – Nguyễn Thị Thanh Hải, sẽ góp phần lan tỏa, là nguồn năng lượng tích cực truyền cảm hứng cho nhiều Tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu, cống hiến, góp phần đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *