Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

PHƯỜNG AN PHÚ: TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN PHƯỜNG AN PHÚ NĂM 2022

Sáng ngày 17/8/2022, Đoàn phường An Phú đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho đoàn viên, thanh niên phường An Phú năm 2022, tham quan thực tế tại Chi nhánh xử lý chất thải Bình Dương (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).
Đón tiếp và tập huấn kiến thức cho đoàn là đồng chí Hồ Thị Thanh Thúy – Phó phòng Nhân sự – Hành chính, phụ trách công tác đào tạo của chi nhánh. Cùng tham quan chuyến đi có sự tham dự của đồng chí Trần Thị Thùy Nhung – Phó bí thư Đoàn Phường, Chủ tịch Hội LHTN phường; đồng chí Dương Thj Kiều Oanh – Phó bí thư Đoàn phường cùng hơn 100 bạn ĐVTN, HS trên địa bàn phường cùng tham gia lớp tập huấn.
Trong chuyến đi tham quan các bạn đoàn viên, đội viên đã được nghe thuyết trình, tham quan về quy trình thu gom, phân loại và xử lý các chất thải công nghiệp cũng như rác thải sinh hoạt. Qua quá trình xử lý rác thải, đơn vị đã nghiên cứu và tái chế tro xỉ lò đốt và bùn thải tạo ra những sản phẩm có ích như gạch bê tông xây dựng, gạch bê tông tự chèn, gạch không nung phục vụ cho xây dựng; sản xuất phân bón hữu cơ phục vụ cho nông nghiệp; lượng nhiệt và khí được sinh ra qua quá trình xử lý và đốt rác thải được tận dụng để tạo ra điện năng phục vụ cho sản xuất tại xí nghiệp; nước rỉ rác sau khi được xử lý được tận dụng để nuôi cá, tưới cây, rửa đường, hấp thụ khí thải lò đốt,… Đơn vị rộng 100 hecta và tiếp nhận, xử lý khoảng 2500 tấn rác mỗi ngày.
Qua chuyến tham quan thực tế giúp các bạn đoàn viên, học sinh nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong các hoạt động bảo vệ môi trường, khai thác hợp lý, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Đồng thời, thay đổi hành vi về quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường, việc giữ gìn nguồn nước sạch và môi trường, nâng cao sức khỏe của cộng đồng.
Mỹ Tuyền

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *