Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

PHƯỜNG HƯNG ĐỊNH: LỄ PHÁT ĐỘNG “MỖI THÀNH NIÊN MỘT CUỐN SÁCH LÀM BẠN” VÀ TÌM HIỂU, GIỚI THIỆU SÁCH VIẾT VỀ BÁC

Nhằm nâng cao nhận thức cho các bạn Đoàn viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; tạo nên thói quen tìm hiểu tri thức mới thông qua sách, góp phần phát triển tư duy, khả nâng nghiên cứu, sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành nên lối sống lành mạnh cho các bạn ĐVTN.
Vừa qua, Đoàn phường Hưng Định đã tổ chức Lễ phát động “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” và tìm hiểu, giới thiệu sách viết về Bác dành cho các bạn Đoàn viên, Thanh niên.
Tại Lễ phát động các bạn được giới thiệu về quyển sách “Chuyện kể về Bác Hồ” và bên cạnh đó các bạn Đoàn viên, Thanh niên được nghe kể một câu chuyện trong số những câu chuyện được truyền tải thông qua quyển sách với câu chuyện mang tên “Hai bàn tay”.
Có thể thấy rằng Văn hóa đọc có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ nâng cao nhận thức mà còn hình thành nhân cách con người. Cho đến nay đã có nhiều bài viết, nghiên cứu khẳng định vai trò quan trọng của việc đọc đối với mỗi cá nhân và sự phát triển của xã hội. Bất cứ thời đại nào, cũng coi trọng việc đọc và đọc sách chính là phương pháp tự học hiệu quả nhất. Vì vậy, ngay từ khi ở bậc tiểu học, cha mẹ và thầy cô giáo hãy khuyến khích, hướng dẫn trẻ cách tìm kiếm sách, cách đọc sách sao cho hiệu quả. Điều đó sẽ giúp hình thành thói quen đọc sách và có thể khuyến khích giới trẻ đến với sách nhiều hơn.
Mong rằng thông qua hoạt động này, các bạn sẽ phát huy tinh thần nghiên cứu, học hỏi thông qua việc đọc sách hằng ngày; thúc đẩy hình thành nên văn hóa đọc cho các bạn Đoàn viên, thanh niên.
Tú Uyên

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *