Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

Thuận An: Duy trì nhóm Khát vọng tuổi trẻ 10 xã, phường và thành lập nhóm Khát vọng tuổi trẻ Đoàn trường học trên địa bàn thành phố

Thực hiện theo Đề án xây dựng Nhóm khát vọng tuổi trẻ Thuận An trong năm 2022; BTV Thành đoàn Thuận An tiếp tục chỉ đạo các Đoàn cơ sở duy trì các nhóm Khát vọng tuổi trẻ 10 xã, phường và thành lập mới nhóm Khát vọng tuổi trẻ các Đoàn trường học trên địa bàn.

Theo đó, sáng ngày 15/01/2022, tại chcuongw trình sinh hoạt chính trị điểm nhóm Khát vọng tuổi trẻ tại phường An Phú, đồng chí Lê Thị Hiệp – Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng, trường Chính trị tỉnh Bình Dương đã sinh hoạt chính trị, trò chuyện với các bạn đoàn viên, thanh niên với chủ đề “Khát vọng cống hiến, lẽ sống Thanh niên”. Qua phần sinh hoạt, các bạn đoàn viên, thanh niên đã nêu cao nhận thức, trách nhiệm phải kế thừa, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thanh niên đi trước trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; phấn đấu xây dựng lớp thanh niên của thời đại mới trong sáng, bản lĩnh, có kiến thức, năng lực, có hoài bão, có khát vọng cống hiến, thực sự xứng đáng với vai trò rường cột của nước nhà, góp phần cho đất nước phát triển thịnh vượng, nhân dân có cuộc sống hạnh phúc; khẳng định “Lẽ sống” của thanh niên luôn gắn với đất nước, dân tộc, với Đảng.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Phạm Nguyễn Phương Thà – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Thuận An; đồng chí Quản Văn Bình – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ban kiểm tra Đảng ủy, Trưởng khối vận phường An Phú; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội đồng Đội phường An Phú; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn phường; các đồng chí Ban Chủ nhiệm và thành viên Nhóm Khát vọng tuổi trẻ 10 xã, phường; cùng với sự tham gia của đông đảo các bạn lực lượng dân quân, đoàn viên, thanh niên ưu tú, các thành viên nhóm Khát vọng tuổi trẻ phường An Phú.

Nhằm tạo môi trường lành mạnh, sinh hoạt chính trị cho Đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú trên địa bàn phường, trong chương trình sáng 15/01, Ban Thường vụ Thành đoàn đã định hướng chỉ đạo công tác điều hành, củng cố và duy trì các Câu lạc bộ/nhóm “Khát vọng tuổi trẻ” tại 10 xã, phường bằng nhiều hình thức, mô hình sáng tạo, độc đáo.

Cùng những hiệu quả trong quá trình hoạt động CLB Khát vọng tuổi trẻ, BTV Thành đoàn đã đề xuất, yêu cầu, chỉ đạo thành lập và tiến hành ra mắt nhóm Khát vọng tuổi trẻ các Đoàn trường học trên địa bàn thành phố.

Theo đó, lễ ra mắt nhóm KVTT tại các Đoàn trường học đã diễn ra và tiến hành bầu Ban điều hành nhóm gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường giữ chức Trưởng ban. Ban điều hành nhóm đã tiến hành thông qua quy chế hoạt động cũng như nội quy chung của nhóm, tập trung chú trọng công tác tuyên truyền học tập đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức sinh hoạt định kỳ với các diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt điểm, Bí thư Thành Đoàn Thuận An đã phát biểu ý kiến chỉ đạo về vai trò, trách nhiệm của nhóm, đại diện nhóm đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và sẽ bổ sung vào quy chế hoạt động của nhóm trong thới gian tới để phát huy tốt nhất vai trò của nhóm “Khát vọng tuổi trẻ” các Đoàn trường học trên địa bàn.


Việc ra mắt nhóm “Khát vọng tuổi trẻ” nhằm mục đích tạo môi trường thuận lợi cho Đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng và Đảng viên dự bị được học tập và rèn luyện để trưởng thành về nhận thức tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, phấn đấu trong lao động, học tập và phát huy tốt vai trò của người Đảng viên để đảm bảo nâng cao chất lượng nguồn Đảng viên kế thừa trong thời gian tới.

Cùng những hiệu quả trong quá trình hoạt động CLB Khát vọng tuổi trẻ, BTV Thành đoàn đã đề xuất, yêu cầu, chỉ đạo thành lập và tiến hành ra mắt nhóm Khát vọng tuổi trẻ các Đoàn trường học trên địa bàn thành phố.

Đại diện cho thế hệ trẻ thuộc nhóm Khát vọng tuổi trẻ phường An Phú, đồng chí Phạm Minh Cảnh – Đoàn viên ưu tú đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong thời gian vừa qua, hứa sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình làm những gì có thể để tiếp nối và phát triển phong trào Đoàn của địa phương đi đến kết quả tốt nhất. Đồng thời, sẽ luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, không ngừng học tập tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của mình để xứng đáng với danh hiệu người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Và luôn xứng đáng với niềm tin mà Đảng giao phó cho thế hệ thanh niên.

Theo đó, các nhóm KVTT tại Đoàn trường học đã nhanh chóng đi vào hoạt động, hiệu quả giới thiệu ĐVUT sang Đảng xem xét kết nạp. Trong năm 2022, đã tiến hành kết nạp được các quần chúng trong tuổi Đoàn, là thành viên của Nhóm Khát vọng tuổi trẻ bước chân vào hàng ngũ Đảng.


Đồng chí Phạm Nguyễn Phương Thà – Bí thư Thành Đoàn Thuận An mong muốn những bạn đoàn viên, thanh niên Thành phố Thuận An nói chung, các bạn Ban điều hành và thành viên các nhóm Khát vọng tuổi trẻ trên địa bàn thành phố nói riêng sẽ là những con người “vừa hồng, vừa chuyên”, phải tiên phong, nghiêm túc triển khai và thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn và Điều lệ Đảng, Điều lệ Đoàn. Ra sức học tập, cống hiến sức trẻ vì bước chân vào hàng ngũ của Đảng. Qua đó giới thiệu cho Đảng đội ngũ cán bộ Đoàn thật sự trưởng thành đủ sức gánh vác những nhiệm vụ quan trọng do Đảng giao phó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tú Uyên.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *