Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

Tình nguyện viên trong khu cách ly hỗ trợ đỡ đẻ thành công cho sản phụ tại khu cách ly THCS Thuận Giao

Theo đó, Thứ 6 ngày 13 tháng 8 năm 2021 có thể nói là 1 ngày đặc biệt trong cuộc đời của các TNV và các bác sĩ đang thực hiện chống dịch trong KCL THCS Thuận Giao khi đã đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ đang thực hiện cách ly tại đây.
 Trong tình hình cấp bách, 02 TNV Phạm Mai Mi và Nguyễn Hoàng Hiệp cùng với tinh thần bản lĩnh đã cùng Y Bác Sỹ trong KCL trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ, thực hiện trực tiếp ngay tại khu cách ly mặc dù thiếu thốn các vật dụng và thiết bị nhưng may mắn thay thành công hơn mẹ tròn con vuông.
Ngay khi sản phụ chuyển dạ, Hoàng Hiệp đã trực tiếp đỡ đẻ, hỗ trợ đo huyết áp cho sản phụ và đi kim luồn do bên Y tế khoa sản chưa tới kịp lúc. Sau khi Khoa sản tới cắt rốn cho bé và lấy nhau thai còn sót cho sản phụ, ngoài ra còn một bác sĩ bên khu cách ly khai thông đường thở cho bé. Mai Mi chia sẻ thêm: “Trong quá trình hỗ trợ sản phụ vượt cạn em và Hoàng Hiệp có hỗ trợ ép tim, vỗ lưng cho bé do lúc đầu khi sinh ra bé không khóc, môi tím tái. Công tác hỗ trợ này gây áp lực và căng thẳng cho mọi người khi phải vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn của mẹ và bé, vừa bảo vệ cho bản thân phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh xuống mức thấp nhất có thể.”
 Ngay khi nhận được tin, BTV Thành Đoàn đã hỗ trợ và gửi các vật dụng cần thiết cho mẹ và bé vào khu cách ly cùng với lời động viên thăm gửi và chúc sức khoẻ đến các lực lượng tại khu cách ly trường THCS Thuận Giao, đặc biệt là tinh thần dũng cảm của 2 TNV Mai Mi, Hoàng Hiệp!
 Mong rằng tinh thần và nghị lực bản lĩnh của Mai Mi và Hoàng Hiệp sẽ được các bạn Tuổi trẻ Thuận An phát huy và tiếp tục phấn đấu thể hiện rõ vai trò xung kích theo tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
   
Một số hình ảnh hoạt động
MỸ TUYỀN

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *