Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

Tuổi trẻ Thuận An sẵn sàng lao vào “điểm nóng” truy vết các F0 trên toàn địa bàn

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Thuận An, với quyết tâm giữ vững và mở rộng vùng xanh, thu hẹp vùng đỏ tiếp tục đẩy mạnh thông qua phương án rà soát lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng trên toàn địa bàn tại các phường vùng đỏ Bình Chuẩn, An Phú, Thuận Giao và Bình Hoà, duy trì vùng xanh trên địa bàn các phường Bình Nhâm, Hưng Định và An Thạnh.
Nhằm đảm bảo cho các TNV đều nắm được và tuân thủ nguyên tắc đảm bảo an toàn trước, trong và sau quá trình lấy mẫu, trước khi “ra trận” toàn bộ đội TNTN đã được các y bác sĩ tại Trung tâm y tế thành phố tập huấn kỹ lưỡng, chi tiết về cách thức mặc, cởi trang phục bảo hộ y tế, cách thức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và test nhanh. Mỗi TNV đều được đảm bảo trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trước khi thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, Thành Đoàn cũng đã chuẩn bị, sắp xếp ký túc xá cho các TNV ở lại để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho các TNV và người thân của các TNV nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh.
Ngày 23/8, 24/8 và 25/8 đội hình TNTN TP. Thuận An đã ra quân thực hiện công tác lấy mẫu tại các phường Thuận Giao, An Phú và Bình Chuẩn. Dù làm việc trong môi trường rủi ro rất cao, tình hình thời tiết thất thường nhưng với tinh thần nhiệt huyết và tình nguyện tất cả các thành viên luôn cố gắng động viên, khích lệ nhau cùng chung tay cùng mọi người, với quyết tâm tách F0 ra khỏi cộng đồng, để sớm trả lại sự an toàn cho người dân.
Hình ảnh các TNV Đội TNTN Tuổi trẻ TP. Thuận An luôn đồng hành sát cánh cùng người dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Mỗi thành viên là những con người cuộc sống khác nhau, ở nhiều địa phương khác nhau nhưng đều cùng chung tập hợp về đây cùng chung tinh thần tình nguyện, mục tiêu chung tay góp sức mau chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường yên bình cho người dân.
 
Một số hình ảnh hoạt động
MỸ TUYỀN

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *