Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

TUỔI TRẺ THUẬN AN THƯỜNG XUYÊN THĂM HỎI TRI ÂN MÙA VU LAN

THÀNH ĐOÀN – HỘI LHTN VIỆT NAM THÀNH PHỐ TỔ CHỨC ĐẾN THĂM, CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU NĂM 2022 – PHẬT LỊCH 2566
Nhân dịp Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2022 – Phật Lịch 2566, ngày 12/8/2022 vừa qua, BTV Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố đã đến thăm hỏi, chúc mừng Chùa Bửu Minh và Chùa Long Quang nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu.
Đoàn thăm có đồng chí Phạm Nguyễn Phương Thà – Thành uỷ viên, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Luật – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN thành phố; cùng các đồng chí là BTV, BCH, cán bộ Thành Đoàn.
BTV Thành Đoàn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các vị chức sắc, tăng ni, phật tử trên địa bàn thành phố đón mừng lễ Vu lan báo hiếu an lạc, phật sự viên thành. Lễ Vu lan có ý nghĩa giáo dục thiết thực về đạo hiếu, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phát huy những giá trị nhân văn, nét đẹp văn hóa của dân tộc. Ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan – báo hiếu. Vu Lan – mùa báo hiếu, không chỉ là nghi lễ riêng của Phật giáo, ngày lễ của những người con Phật mà đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.
Cho đến nay, tháng 07 Phật lịch 2566 được xem là tháng báo hiếu, trả lễ, là dịp bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến ơn đất nước, ơn đồng bào, nhớ tới ân đức hy sinh cao cả của các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ đã vị quốc vong thân vì hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc. Theo đó, Tuổi trẻ Thuận An trong gần suốt một tháng qua luôn giữ tâm niệm tri ân, báo hiếu, nhớ ơn đấng sinh thành, tri ân các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Tuổi trẻ thành phố đã thường xuyên đến thăm hỏi và dâng hương trong những ngày tháng 07 Phật lịch 2566.
Qua đó cũng thể hiện mong muốn các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính quyền địa phương, phát huy tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do địa phương phát động, góp phần xây dựng quê hương Thuận An ngày càng giàu đẹp, văn minh – hiện đại – nghĩa tình.
Tú Uyên

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *