Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

TUYÊN DƯƠNG TRẦN MẠNH CƯỜNG – TẤM GƯƠNG CÁN BỘ ĐOÀN XUNG PHONG NHẬP NGŨ

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021, thanh niên Thành phố Thuận An háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, nhiều thanh niên là những đoàn viên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước.
 
Trong đợt tuyển quân năm nay, Trần Mạnh Cường – UV. BCH chi đoàn khu phố Bình Đáng, phường Bình Hoà là một tấm gương tình nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự. Tham gia công tác đoàn tại phường đã được 2 năm, Cường luôn là đoàn viên tiêu biểu, nhiệt huyết trong công tác, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Là một người vui vẻ và hoà đồng, Cường luôn là người đem lại tiếng cười cho mọi người. Mặc dù đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đậu vào trường Đại Học, bản thân cũng có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng Cường vẫn xin mẹ viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được cống hiến một phần công sức của mình để chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Cường đã quyết định tạm gác công việc của mình, hăng hái viết đơn, tự nguyện lên đường nhập ngũ, chấp hành luật nghĩa vụ quân sự. Dù thương con nhưng gia đình vẫn chấp nhận cho Cường tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn con mình sẽ được rèn luyện, sẽ trường thành hơn sau khi trải qua thời kì quân ngũ.
Có thể thấy, lý tưởng của thanh niên đó là đóng góp sức mình cho Tổ quốc. Tuy còn trẻ nhưng có suy nghĩ khá sâu sắc, thật đáng trân trọng. Hy vọng, Cường sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành công dân có ích của xã hội, quân nhân tiên phong, gương mẫu. Hy vọng rằng; màu áo xanh thanh niên được tô đậm bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ hòa thành màu áo xanh của người lính; sẽ là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
MỸ TUYỀN

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *