Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An nhiệm kỳ 2022 - 2027: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp

XÃ ĐOÀN AN SƠN TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thuận An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Tối ngày 27/7/2022, Xã đoàn An Sơn tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã với sự góp mặt của 25 bạn ĐVTN. Tại buổi lễ các bạn đã tiến hành dâng hương, thắp các ngọn nến để thể hiện lòng thành kính, tri ân sâu sắc với những công lao và xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc.
Tại buổi lễ các bạn ĐVTN đã được nghe Cựu chiến binh Nguyễn Văn Đi – Nguyên chủ tịch UBND Xã An Sơn kể lại những câu chuyện lịch sử mà ông cùng với các đồng đội đã trải qua và những chiến công hiển hách mà quân và dân An Sơn đã đạt được trong 2 cuộc kháng chiến.
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là một trong những hoạt động thường niên, nhân văn của tuổi trẻ xã An Sơn với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Qua đó mỗi bạn đoàn viên thế hệ trẻ hôm nay có dịp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn mà các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp độc lập của dân tộc. Góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những công dân tốt, có trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện, tiếp nối truyền thống cha anh, góp phần xây dựng xã An Sơn ngày một giàu đẹp và phát triển.
Mỹ Tuyền

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *